Sáng 5/11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ một nhóm chuyên trộm cắp nông sản của người dân trên địa bàn liên huyện với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Các đối tượng tại Cơ quan điều tra. Ảnh: NC.

Theo điều tra ban đầu, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn các huyện: Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) có rất nhiều hộ dân bị kẻ trộm cắt khóa nhà, đột nhập trộm cắp nông sản với số lượng lớn.

Sau khi nắm được thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc, kiên trì điều tra và phát hiện một nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, đều ở huyện Krông Búk) đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên. Ngoài ra, nhóm này còn có thêm 2 đối tượng hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi nên vào ban đêm, các đối tượng đã thuê một chiếc xe ô tô tự lái để đi đến các thôn buôn vùng sâu, vùng xa. Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài thì các đối tượng tìm cách dùng kìm cắt khóa, phá cửa, đột nhập rồi lấy nông sản đưa lên xe ô tô đưa về nhà tên Giáp cất giấu rồi gọi người đến bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Được biết, cho đến thời điểm trước khi bị bắt nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Chính