Ngày 1/6, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 cơ sở kinh doanh, dịch vụ vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng lập biên bản chủ quán Karaoke Hoa Sữa 3.

Theo đó, UBND TP Buôn Ma Thuột quyết định xử phạt chủ quán Karaoke Hoa Sữa 3 (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) 20 triệu đồng, chủ cơ sở bida Master Vip (phường Tân Lợi) 15 triệu đồng và chủ cơ sở dạy tiếng Anh Trẻ Trâu (phường Tự An) 15 triệu đồng.

Trước đó, khuya 28/5, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra quán Karaoke Hoa Sữa 3. Thời điểm này, quản lý quán karaoke này khai nhận mở cửa đón khách và gọi 5 cô gái bên ngoài tới phục vụ. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, người này báo để khách hát và 5 cô gái mở cửa thoát hiểm thoát ra ngoài.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở dạy thêm tiếng Anh Trẻ Trâu.  

Đối với cơ sở dạy tiếng Anh Trẻ Trâu, ngày 22/5 cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện có hơn 100 học sinh chen chúc nhau trong một căn phòng khoảng 100m2, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang.

Còn tại quán bida Master Vip, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, dù bên ngoài treo biển tạm dừng hoạt động nhưng bên trong vẫn có hàng chục khách chơi bida và người cổ vũ.

leftcenterrightdel
Quán bida Master Vip mở cửa hoạt động dù đã có lệnh cấm. 
Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar/pub, vũ trường, massage, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe… và cấm tụ tập trên 30 người./.
Nguyễn Chính