Ngày 14/12, một lãnh đạo Phòng Y tế TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã tham mưu cho UBND thành phố trình UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt chủ cơ sở bánh mì Cô Dung (kinh doanh tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột) tổng số tiền 82,5 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Sau khi ăn bánh mì tại tiệm cô Dung, có hơn 200 người phải nhập viện cấp cứu. 

Theo đó, các hành vi bị đề nghị xử phạt gồm: chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn; sử dụng dụng cụ chế biến, chứa đựng, tiếp xúc với thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang.

Ngoài ra, Phòng Y tế TP.Buôn Ma Thuột còn đề xuất đình chỉ hoạt động kinh doanh quán bánh mì này trong vòng 3 tháng.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, chiều tối 28/11 sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì cô Dung có tổng cộng hơn 210 người phải nhập viện cấp cứu do đau bụng, nôn ói, sốt… Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn tại quán bánh mì cô Dung gửi qua Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định nguyên nhân.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và các mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi tại quán bánh mì cô Dung đều nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella.

Chính Cương