Đắk Lắk:
Làm rõ nguyên nhân vụ hơn 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì
Cập nhật lúc 16:10, Thứ tư, 05/12/2018 (GMT+7)
Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại quán bánh mì đem đi xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định, hơn 200 người nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Chiều 5/12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) cho biết, hơn 200 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mì C.D (TP. Buôn Ma Thuột) do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
|
|
Hơn 200 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.D (TP.Buôn Ma Thuột) là do nhiễm vi khuẩn Salmonella. |
Theo báo cáo điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) của Sở Y tế Đắk Lắk, vào tối 28/11 số lượng bệnh nhân sau khi ăn bánh mì C.D nhập viện lên tới 215 người (số liệu tính đến ngày 5/12/2018).
Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 127 người nhập viện điều trị, Bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên 7 người, Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên 10 người.
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại quán bánh mì đưa đi xét nghiệm.
Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Hiện 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin trước đó, vào tối 28/11, có nhiều người được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì C.D ở ngã tư đường Phan Chu Trinh và Hoàng Diệu (TP.Buôn Ma Thuột).
Chính Cương