Đột nhập lò bò bơm nước lớn nhất Quảng Nam
Cập nhật lúc 21:46, Thứ hai, 26/01/2015 (GMT+7)
Mỗi tối, các lái bò có thể lời 2-3 triệu đồng từ một con bò bơm nước. Nếu bị phát hiện, chủ lò bị xử phạt còn các lái bò thì vẫn ung dung. Bất cập này khiến việc xử lý hành vi bơm nước gặp khó. (bơm nước, Quảng Nam, giết mổ, đột nhập)
Mỗi tối, các lái bò có thể lời 2-3 triệu đồng từ một con bò bơm nước. Nếu bị phát hiện, chủ lò bị xử phạt còn các lái bò thì vẫn ung dung. Bất cập này khiến việc xử lý hành vi bơm nước gặp khó.
45 phút sau, 2 con bò đầu tiên đã được mổ xong... Toàn bộ lượng thịt được chất lên chiếc xe gắn máy chờ sẵn. Thông thường, thịt bò tươi phải được vận chuyển bằng ô tô giữ lạnh, nhưng tại Quảng Nam, do lò mổ nhỏ, lượng thịt phân phối tới nhiều điểm nên xe gắn máy là phương tiện vận chuyển chủ yếu. Đây cũng là phương tiện dễ dàng nhất để các lái buôn né lực lượng chức năng kiểm tra dọc đường. Không cần cán bộ thú y kiểm tra, không cần cấp phép, chiếc xe máy rời khỏi lò mổ tức thì.
Đối với những lái buôn thịt lớn, chủ lò có xe ô tô vận chuyển đến tận nơi. 4 con bò vừa mổ xong được chuyển lên chiếc xe tải 1,25 tấn đỗ gần đó. Cũng không hề thấy xuất hiện bóng dáng của cán bộ thú y. Thịt bò nhanh chóng được chuyển đi.
Băng băng trên Quốc lộ 1A, đến đoạn giáp ranh giữa địa phận tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, đoạn gần trạm thu phí Hòa Phước, chiếc xe tải rẽ phải vào hướng cầu Tứ Câu chỉ trước trạm kiểm dịch thú y của thành phố Đà Nẵng khoảng 200m. Qua cầu Tứ Câu, chiếc xe men theo đường biển qua địa phận Ngũ Hành Sơn, vào TP. Đà Nẵng. Điểm dừng của chiếc xe trên đường Phan Thanh, tại trụ sở doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tươi sống Q.H, một điểm tập kết thịt bò lớn của thành phố. Gần chục người làm đã chờ sẵn, người bê chuyển từng sọt thịt xuống, người thì trải bạt, người thì chặt xương, người cầm dao bắt đầu lọc thịt ngay tức khắc...
Từng miếng thịt sau khi lọc xong được các thợ “ném” vào đây để khách chọn. Tấm bạt có vẻ quá nhỏ so với lượng thịt tới tấp được lọc xong, thịt tràn ra sàn nhà, nằm ngay bên chân khách hàng.
Gần 4h sáng, các khách mua thịt từ khắp các nhà hàng, quán ăn đến tiểu thương ngoài chợ mới bắt đầu đến lấy thịt. Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, hàng tấn thịt đã được chuyển đi.
Bà chủ cơ sở này tiết lộ: “Xe Quảng Nam vừa mang thịt đến, không có tem kiểm dịch đâu, chỉ có tem của Đà Nẵng thôi, nếu cần thì đưa cho mấy cái. Mà có ai kiểm tra tem bao giờ đâu mà lo”. Trong cuốn sổ ghi chép lượng thịt bán ra, tuyệt đối không có một cái tem hay giấy tờ chứng nhận nào.
Theo Vef
.