Công an TP Hà Nội cho biết, dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online kiếm tiền trên mạng. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Ngày 21/5, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, đang xác minh làm rõ đơn trình báo của chị  V (SN 1989; hộ khẩu thường trú:  huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) về việc bị kẻ gian lừa chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị V. có đến Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị V. cho biết, có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị V. đã chuyển hơn 700 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này, chị V. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. 

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trung Vương