leftcenterrightdel
 Bị cáo Hà Thị Thanh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào năm 2015, trong quá trình đi làm công nhân ở miền nam, Thanh quen biết người phụ nữ tên Vinh, quê ở huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Đầu năm 2023, khi nói chuyện qua tin nhắn, Thanh cho Vinh biết quê ngoại mình ở huyện Quế Phong (Nghệ An) có nhiều người buôn bán ma túy. Tiếp đó,  Vinh cho hay sẽ đặt mua ma túy từ Thanh.

Tiếp đó, vào tối 22/3/2023, Thanh nhận được điện thoại của Vinh đặt vấn đề mua 4 gói hồng phiến (giá 20 triệu đồng). Vinh sẽ đưa trước 10 triệu và hẹn thời gian, địa điểm nhận “hàng”.

Sáng hôm sau, Thanh bắt xe khách từ Hà Tĩnh lên huyện Quế Phong để mua ma túy của một người Lào. Theo hướng dẫn của người này, Hà Thị Thanh đến khu vực nghĩa trang thuộc xã Mường Nọc, huyện Quế Phong để nhận 4 gói ma túy hồng phiến (gần 80 gram).

Số ma túy trên, Thanh giấu trong viền quần lót rồi ngồi xe khách ngược về xuôi. Khi đến khu vực cầu Lồi (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) Thanh xuống xe, đứng chờ khách đến lấy ma túy thì bị Công an bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Lấy lý do vì hoàn cảnh khó khăn nên đã buôn bán ma túy để lấy tiền nuôi con cái. Bị cáo nhiều lần bật khóc xin tòa xem xét giảm án để sớm được về chăm sóc gia đình, con cái.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hà Thị Thanh 16 năm tù giam.

Nguyễn Hòa