Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi) trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là người cầm đầu trong nhóm bị cáo trên. Theo đó, Hoa ký hợp đồng thuê quán Karaoke NaNa ở đường Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột. Khi khách đến hát thường liên hệ với Hoa để gọi các nhân viên nữ đến phục vụ với số tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng/1 nhân viên, cho 2 giờ phục vụ.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo tại phiên tòa.

Do thấy việc làm này mang lại lợi nhuận cao nên Hoa đã tuyển nhiều nhân viên nữ để phục vụ khách hát. Hoa sử dụng nhiều hình thức như đăng tin trên Facebook, hoặc liên hệ với một số đối tượng để tuyển dụng nhân viên nữ. Sau đó, Hoa thuê lại một căn nhà trên đường Đặng Thái Thân (TP. Buôn Ma Thuột) để làm nơi ăn ở, sinh hoạt cho các nhân viên.

Ngoài ra, Hoa còn chỉ đạo các nam nhân viên đứng ra tuyển các nhân viên nữ và đưa đón, quản lý, giám sát, không để nữ nhân viên bỏ trốn trong quá trình đi làm cũng như trong quá trình ăn ở, sinh hoạt. Công việc của các nữ nhân viên là đi hát karaoke và đi nhậu với khách. Mỗi lượt tiếp khách, các nữ nhân viên được trả công từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng nhưng phải nộp lại cho Hoa. Cuối tháng, Hoa cộng số tiền của mỗi nhân viên rồi chia theo tỉ lệ Hoa được hưởng 50%, nhân viên được hưởng 50%. Ngoài ra, Hoa còn trích một phần tiền thu nhập từ nhân viên nữ để trả công cho các nam nhân viên từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Với thủ đoạn đó, từ năm 2022 đến tháng 3-2023, Hoa và đồng bọn đã mua bán tổng cộng 11 cô gái từ 15-18 tuổi ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với giá từ 4 đến 35 triệu đồng.

Tại phiên toà, các bị cáo đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa tù chung thân về các tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Mua bán người”. 9 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 5 năm đến 30 năm tù giam về các tội danh trên./.

Nguyễn Chính