Vừa qua, TAND huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) đã mở phiên tòa xét xử vụ án Hồ Văn Tư, Nguyễn Quốc Bảo cùng đồng phạm gây rối trật tự công cộng trong vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ ở thị trấn Võ Xu ngày 15/6/2023.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh hai nhóm hỗn chiến trước tiệm cầm đồ.

Đây là vụ án từng gây xôn xao và dư luận quan tâm khi hai nhóm thanh niên gần 20 người đi ôtô, dùng súng tự chế, hung khí tấn công nhau gây mất trật tự trị an; mất an toàn giao thông trên đường ĐT776.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, vào khoảng 9h ngày 15/6/2023, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (27 tuổi) và nhóm của Hồ Văn Tư (28 tuổi, cùng thị trấn Võ Xu) hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh để giải quyết.

Đến khoảng 14h cùng ngày, nhóm của Tư đi trên hai ôtô mang theo hung khí đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên quay về trung tâm thị trấn Võ Xu thì gặp nhóm của Bảo đang ngồi trước một tiệm cầm đồ.

leftcenterrightdel
 7 đối tượng trong tổng số 19 người tham gia hỗn chiến bị bắt giữ.

Ngay lập tức, nhóm Hồ Văn Tư cầm hung khí xông vào tiệm cầm đồ và Tư dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào nhóm của Nguyễn Quốc Bảo.

Hai nhóm dùng hung khí rượt đuổi, hỗn chiến trước tiệm cầm đồ và trên đường ĐT 766 thuộc khu phố 6, thị trấn Võ Xu gây náo loạn cả khu vực.

Khi lực lượng Công an huyện Đức Linh có mặt, cả hai nhóm đều vứt hung khí bỏ chạy. Tổng cộng có 19 bị cáo của hai nhóm bị khởi tố, điều tra, truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hai bị cáo cầm đầu Hồ Văn Tư 2 năm 9 tháng tù và Huỳnh Quốc Bảo 2 năm 6 tháng tù.

Đối với 17 bị cáo của hai nhóm bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm 7 tháng tù, trong đó có 6 bị cáo được hưởng án treo, thời gian thử thách từ 3-4 năm./.

Hà Bắc