Ngày 13/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, chỉ sau 1 ngày ra quyết định truy nã trên toàn quốc, bị can Dương Tú (31 tuổi, trú thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình) đã bị khởi tố về tội "giết người" rồi bỏ trốn đã đến cơ quan Công an trình diện.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Dương Tú đã ra trình diện sau 1 ngày bị truy nã. (Ảnh: CA)

Dương Tú là một trong những người có liên quan trong vụ hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau sử dụng hung khí hỗn chiến ở huyện Tuy Phong khiến một người tử vong và ít nhất ba người khác bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Cụ thể, vào khoảng 1h ngày 20/12/2023, do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm đối tượng ở xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình và nhóm đối tượng tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã hẹn gặp nhau tại khu vực Cầu Nam thuộc thôn Lâm Mộc 1, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, 2 nhóm với khoảng 47 đối tượng đã mang theo các loại hung khí như súng, dao kiếm tự chế, bom xăng lao vào hỗn chiến.

Hậu quả làm anh N.V.H. (30 tuổi, ở xã Phan Rí Thành) bị thương ở ngực trái, tử vong sau đó, ba người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng do dính đạn và được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đến nay đã qua cơn nguy kịch.

Cơ quan điều tra đã triệu tập làm việc với hơn 30 thanh thiếu niên của hai nhóm tham gia hỗn chiến, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan.

Sau khi gây án, Dương Tú bỏ trốn khỏi địa phương, nên ngày 11/1/2024, Đại tá Trần Đình Thiện, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định truy nã đối với Dương Tú trên toàn quốc và chiều 12/1, Tú ra trình diện./.

Nho Thanh