Sáng ngày 15/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Sỹ Lương (SN 1994) 20 năm tù, Châu Hoài Vũ (SN 1994) 18 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", bị cáo Trà Thị Tuyết Sương (SN 1992, cùng trú quận Liên Chiểu) 4 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, khi còn một năm nữa là hoàn thành chương trình trung học phổ thông, Trà Thị Tuyết Sương đã bỏ dở việc học rồi lập gia đình.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên ngay sau đó Sương ly hôn, bán áo quần, mỹ phẩm qua mạng, làm mẹ đơn thân nuôi con nhỏ nhưng chỉ một thời gian ngắn thì nghỉ.

 Cũng từ việc mua bán hàng online, nhờ những hình ảnh xinh đẹp mà tên tuổi thiếu nữ này được nhiều người biết đến như một hot girl. Tuy không có công ăn việc làm ổn định nhưng Sương thường xuyên ăn mặc sang chảnh có mặt ở các tụ điểm ăn chơi, khi thì quán nhậu, lúc thì karaoke.

Sương bắt đầu dính vào ma túy từ năm 2017. Để có tiền để sử dụng ma túy và chi trả cho những cuộc chơi, Sương còn tham gia vào đường dây cung cấp ma túy cho con nghiện.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo tại phiên xét xử

Tối ngày 25/7/2018, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trà Thị Tuyết Sương về hành vi tàng trữ trái phép 1,998 gam ma túy.

Qua lời khai của Sương, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục bắt khẩn cấp Lương.

Trong vụ án này, Nguyễn Sỹ Lương đóng vai trò liên hệ với nguồn cung ma túy từ TP HCM và các tỉnh phía Bắc, gửi về TP Đà Nẵng.

Từ tháng 5/2018, Nguyễn Sỹ Lương mua ma túy của một thanh niên tên Sơn (không rõ nhân thân, lai lịch). Lần gần nhất bị cáo đặt mua 100 viên ma túy tổng hợp, 120 gam ma túy đá, 10 gam Ketamine đã chuyển trả 50 triệu đồng. Số ma túy Lương mua về với mục đích bán lại cho các con nghiện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sáng ngày 25/7/2018, sau khi đi nhận gói hàng có ma túy về Lương mang đến phòng trọ trên đường Nguyễn Đỗ Cung để bán lại cho Châu Hoài Vũ một gói ma túy với giá 300 nghìn đồng. Số còn lại Lương cất vào túi áo của Vũ treo trong phòng trọ.

Sau đó Lương đi chơi và điện thoại về nói Vũ làm “người vận chuyển” giao 4 viên ma túy bán cho một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân).

Tối cùng ngày, Lương quay lại phòng trọ của Vũ, mang 5 viên ma túy tổng hợp đi bán lại cho Trà Thị Tuyết Sương với giá 1 triệu 750 nghìn đồng.

Ngay khi Lương bị bắt, Vũ đã mang số ma túy còn lại về nhà bố mẹ cất giữ.

Ngày 26/7/2018, Vũ bị cơ quan Công an mời lên làm việc, Vũ tự nguyện giao nộp 145,727 gam ma túy của Lương mà Vũ đã cất giữ.

Tại phiên tòa xét xử, cả ba bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đại diện Viện kiểm sát đã công bố.

Ngoài lần mua của người tên Sơn này, Lương còn khai nhận trước đó còn mua ma túy của một đối tượng tên Quang (không rõ nhân thân, lai lịch) để bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời.

Từ lời khai của các bị cáo tại phiên tòa xét xử, trong quá trình điều tra cũng như bằng chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Sỹ Lương 20 năm tù, Châu Hoài Vũ 18 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", bị cáo Trà Thị Tuyết Sương về tội 4 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Lê Tâm