TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Sỹ Lương (SN 1994), Châu Hoài Vũ (SN 1994) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", bị cáo Trà Thị Tuyết Sương (SN 1992, cùng trú quận Liên Chiểu) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

 Theo cáo trạng, từ tháng 5/2018, Nguyễn Sỹ Lương mua ma túy của một thanh niên tên Sơn (không rõ nhân thân, lai lịch). Lần gần nhất bị cáo đặt mua 100 viên ma túy tổng hợp, 120 gam ma túy đá, 10 gam Ketamine đã chuyển trả 50 triệu đồng. Số ma túy Lương mua về với mục đích bán lại cho các con nghiện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 Sáng ngày 25/7/2018, sau khi đi nhận gói hàng có ma túy về Lương mang đến phòng trọ trên đường Nguyễn Đỗ Cung để bán lại cho Châu Hoài Vũ một gói ma túy với giá 300 nghìn đồng. Số còn lại Lương cất vào túi áo của Vũ treo trong phòng trọ.

Sau đó Lương đi chơi và điện thoại về cho Vũ lấy 4 viên ma túy bán cho một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân).

leftcenterrightdel
 Hot girl Tuyết Sương (ảnh: CA cung cấp)

Tối cùng ngày, Lương quay lại phòng trọ của Vũ, mang 5 viên ma túy tổng hợp đi bán lại cho Trà Thị Tuyết Sương với giá 1 triệu 750 nghìn đồng.

Vừa nhận xong hàng, Sương bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ 1,998 gam ma túy.

Qua lời khai của Sương, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục bắt khẩn cấp Lương. Ngay khi Lương bị bắt, Vũ đã mang số ma túy còn lại về nhà bố mẹ cất giữ.

Ngày 26/7/2018, Vũ bị cơ quan Công an mời lên làm việc, Vũ tự nguyện giao nộp 145,727 gam ma túy của Lương mà Vũ đã cất giữ.

Tại phiên tòa xét xử, cả ba bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đại diện Viện kiểm sát đã công bố.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Sương, Lương và Vũ tại phiên tòa xét xử.

Tuyết Sương khai nhận bỏ học, lập gia đình và có con khi còn khá trẻ. Sau khi ly hôn, Sương bán áo quần, mỹ phẩm qua mạng, làm mẹ đơn thân nuôi con nhỏ nhưng chỉ một thời gian ngắn thì nghỉ.

Vài năm gần đây, tuy không có công ăn việc làm ổn định nhưng Sương thường xuyên có mặt ở các tụ điểm ăn chơi, khi thì quán nhậu, lúc thì karaoke.

Sương bắt đầu nghiện ma túy từ năm 2017. Lúc đầu bị cáo nhận chỉ mới liên hệ mua ma túy của Lương về sử dụng một lần thì bị Công an bắt quả tang.  Tuy nhiên, sau khi HĐXX đưa ra bản lời khai của bị cáo Sương trong quá trình điều tra cũng như những nội dung tin nhắn từ điện thoại của Sương, thì Sương lại xác nhận mình mua ma túy của Lương 3 lần. Ở lần bị bắt là 5 viên, còn hai lần trước mỗi lần 3 viên.

Trong liên minh tay ba này, Nguyễn Sỹ Lương đóng vai trò liên hệ với nguồn cung ma túy từ TP HCM và các tỉnh phía Bắc, gửi về TP Đà Nẵng. Ngoài lần mua của người tên Sơn này, Lương còn khai nhận trước đó còn mua ma túy của một đối tượng tên Quang (không rõ nhân thân, lai lịch) để bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời.   

 Châu Hoài Vũ là “người vận chuyển” khai nhận tại tòa giao hàng cho Sương 1 lần, tuy nhiên quá trình điều tra lại khai giao 5 lần. Lời khai này phù hợp với lời khai của bị cáo Lương và phù hợp với nội dung tin nhắn trong điện thoại của bị cáo. Bên cạnh đó, mặc dù điện thoại là của mình, nhưng Vũ lại khẳng định tin nhắn này là do Lương mượn điện thoại của mình để nhắn cho người khác.

Từ lời khai của các bị cáo tại phiên tòa xét xử, trong quá trình điều tra cũng như bằng chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để làm rõ hai vấn đề. Thứ nhất, một số nội dung tin nhắn trong điện thoại của các bị cáo có trong hồ sơ vụ án có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy hay không. Đồng thời, bị cáo Sương có dấu hiệu phạm tội từ hai lần trở lên nhưng cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ. Do đó, trả hồ sơ để làm rõ hành vi nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy của Trà Thị Tuyết Sương.

 

Mộc Lan