Năm 2017 Nguyễn Minh Nhựt ly hôn vợ. Khoảng tháng 6/2018, Nhựt có quen biết với N. (khi đó 15 tuổi) qua mạng xã hội Zalo. Đến tháng 9/2018, cả hai nảy sinh tình cảm trai gái. Từ tháng 10/2018 đến cuối tháng 2/2019, Nhựt và N. có nhiều lần quan hệ với nhau.

Ngày 19/3/2019, chị B. (cô ruột của bị hại N.) phát hiện Nhựt có hành vi giao cấu với N.(sinh năm 2003) nên đến Công an phường tố giác hành vi của Nhựt.

leftcenterrightdel
Bị cáo Nhựt tại tòa. 

Sau khi bị khởi tố, Nhựt bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú. Nhưng ngày 19/5/2019, Nhựt lại tiếp tục quan hệ với N. Sau đó, Nhựt rủ N. bỏ trốn và bị truy nã. Trong thời gian này, cả hai tiếp tục chung sống với nhau như vợ chồng. Đến ngày 7/10/2019, Nhựt ra đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Nhựt 4 năm tù về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Nhựt làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nhựt khăng khăng: “Do có tình cảm với nạn nhân nên không biết hành vi thực hiện là vi phạm pháp luật”. Đại diện gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ngày 28/5, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo này 4 năm tù về tội “giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”. 

Xét thấy mặc dù Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng Nguyễn Minh Nhựt đã bỏ trốn và tiếp tục quan hệ tình dục với bị hại. Nên ngay sau khi tuyên án, tòa đã quyết định bắt giam bị cáo tại tòa để đảm bảo công tác thi hành án.

 

Tuấn Anh