Theo thông tin từ VKSND tỉnh Phú Thọ, dự kiến, ngày 29/10/2019, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ xét xử  sơ thẩm bị can Đinh Bằng My. Bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn - Phú Thọ) bị cáo buộc có các hành vi "Giao cấu" hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Do các bị hại đều ở tuổi vị thành niên nên có khả năng phiên tòa được xét xử kín.

leftcenterrightdel
 Bị can Đinh Bằng My bị cáo buộc giao cấu và dâm ô 7 nam sinh

Trước đó, ngày 15/12/2018, bị can Đinh Bằng My đã bị Công an huyện Thanh Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" với cáo buộc đã lạm dụng tình dục nhiều nam sinh của trường trong một thời gian dài.

Theo cáo buộc, trong thời gian làm Hiệu trưởng, từ cuối năm 2016 đến tháng 12.2018, bị can My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Bị can Đinh Bằng My đã xâm hại tình dục các nam sinh này. Mỗi lần xong, bị can cho các nạn nhân bánh kẹo, hoặc từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

Trong số 7 học sinh bị Đinh Bằng My dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Ngày 15/12/2018, Công an huyện Thanh Sơn đã khởi tố bắt tạm giam bị can My về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tháng 7, TAND huyện Thanh Sơn trả hồ sơ vụ án này cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung. Sau đó, vụ án được chuyển đến Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý.

Đến khoảng tháng 8, Công an tỉnh Phú Thọ đã rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung. Sau đó, cơ quan này đã khởi tố bổ sung với bị can về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo cáo buộc của VKSND tỉnh Phú Thọ, hành vi của bị can My là "rất nghiêm trọng", ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bị hại và gây bất bình dư luận.

 

Ngọc Anh