Theo cáo trạng truy tố, khoảng tháng 6/2019, thông qua mạng Facebook, Quốc làm quen với cháu Ng. (12 tuổi 6 tháng), sau đó nảy sinh tình cảm.

Khoảng 13h ngày 19/7/2019, Quốc đi cùng với người bạn tên Khánh (hiện chưa rõ lai lịch) tới chung cư Đạt Gia ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức gặp cháu Ng.và bạn rồi cả nhóm cùng nhau tới nhà một người bạn của cháu Ng. chơi.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Nguyễn Văn Quốc tại tòa.

Trong lúc ngồi nói chuyện, Quốc kêu mệt và xin với chủ nhà lên phòng nằm nghỉ. Sau đó Quốc gọi Ng. vào nói chuyện. Tại đây cả hai đã quan hệ với nhau hai lần. Do cháu Ng. thường xuyên dùng điện thoại của ba, mẹ để nhắn tin với Quốc nên cha mẹ cháu đọc được tin nhắn và biết rõ sự việc.

Khi nghe cha gặng hỏi, Ng. đã kể hết cho cha nghe. Sau đó, anh Kh. (cha cháu Ng.) đã tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Tại phiên tòa, Quốc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai thêm, trong suốt quá trình cả hai hẹn hò đi chơi, cháu Ng. đã nhiều lần cho bị cáo xem phim đồi trụy. 

Xét thấy, hành vi của Quốc không những xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của người khác, làm ảnh hưởng đến sự phát triển  bình thường về tâm sinh lý của trẻ em mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội . Do đó cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Vì vậy, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo 9 năm tù./.

Tuấn Anh