Theo cáo trạng của VKSND huyện Bá Thước, vào khoảng 11h20' ngày 16/2/2023, tổ công tác CSGT – Trật tự Công an huyện Bá Thước đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại Km95+100, QL217 thì phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1998, trú ở phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) điều khiển xe môtô mang BKS: 34B5 - 005.91 không đội mũ bảo hiểm.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Ngân bị TAND huyện Bá Thước tuyên phạt 20 tháng tù

Sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe và thông báo hành vi vi phạm, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Trong quá trình lập biên bản, Nguyễn Thị Ngân (là mẹ chồng của Lan) đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lan. Tuy nhiên, không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi dùng tay túm, giật tờ biên bản mà tổ công tác đang lập, cản trở việc lập biên bản vi phạm hành chính.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Ngân chống đối, cản trở tổ công tác lập biên bản (ảnh cắt từ clip).

Mặc dù các cán bộ CSGT đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Ngân còn dùng tay phải tát vào mặt và lăng mạ, chửi bới, xúc phạm, vu khống một chiến sĩ CSGT và tổ công tác.

Tại phiên xét xử, căn cứ vào cáo trạng của VKSND huyện Bá Thước và các bằng chứng, lời khai của những người liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngân 20 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích"./.

Bình Minh