Sáng ngày 9/11, một lãnh đạo VKSND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan huyện Krông Pắk đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan trong vụ chống đối lực lượng thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật vừa xảy ra ở xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng vừa bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Các đối tượng nói trên: Nguyễn Thành Giang, Lại Văn Trịnh, Nguyễn Huy Công, Nguyễn Thanh Phong, Lê Thị Lụa, Huỳnh Văn Quân và Trần Văn Thịnh (cùng trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra tại lô rẫy của Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi, thuộc xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk.

Được biết, lô rẫy này trước đây Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi giao cho Nguyễn Thành Giang (SN 1974, trú tại thôn 17, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk).

Tuy nhiên, sau khi Giang vi phạm hợp đồng nhận khoán nên Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi đã khởi kiện và TAND huyện Krông Pắk tiến hành xét xử tuyên án bàn giao quyền sở hữu quản lý, sử dụng lô rẫy trên về lại cho Công ty. Sau đó, bản án đã được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắk đã tổ chức thi hành.

Cho đến sáng 7/11/2022, Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi thuê một số nhân công đến lô rẫy trên cưa cắt cây cây cà phê, sầu riêng nhằm thanh lý, tái canh thì có rất đông người dân kéo ra cản trở quyết liệt.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Krông Pắk đã cử một tổ công tác 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường nắm tình hình, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật.

Thế nhưng, một số đối tượng quá khích đã hô hào kích động người dân chống trả lại tổ công tác của Công an huyện và bắt giữ 3 người để gây áp lực.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn quay hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, sai trái gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng Công an huyện Krông Pắk phối hợp đến ngăn chặn, giải tán đám đông quá khích. Đồng thời, tổ chức việc khám nghiệm hiện trường, thu giữ các tang vật liên quan để phục vụ điều tra./.

Nguyễn Chính