Ngày 26/2, HĐXX – TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử đối với bị cáo: Võ Văn Vũ Linh (SN 1992) và Cam Thành Danh (SN 1993, cả 2 bị cáo cùng trú tại KV Thới Hòa 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Võ Văn Vũ Linh 7 năm tù, Cam Thành Danh 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30’ ngày 23/9/2019, Linh hẹn với một người bạn tên Tý (không rõ lai lịch cụ thể) đến uống nước tại quán cafe N.M thuộc phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt). Khi đến quán, Linh thấy Tý đang ngồi chung bàn với Lê Bảo Hiền, Nguyễn Văn Em và một số người khác.

leftcenterrightdel
Bị cáo Cam Thành Danh (trái) và Võ Văn Vũ Linh

Trong lúc uống nước thì Linh bỏ ra ngoài nghe điện thoại, đến khi quay lại, Linh nhìn thấy anh Lê Bảo Hiền lấy điếu thuốc lá của Linh đang để trên bàn hút mà không hỏi ý kiến nên bực tức. Linh liền gọi điện thoại cho Cam Thành Danh với ý định nhờ Danh đến chém dằn mặt Hiền. Lúc này, Danh không nghe máy nên Linh chạy xe gắn máy đi tìm Danh. Gặp Danh, Linh nói rằng mình bị nhiều người vây đánh tại quán cafe nên nhờ Danh mang dao đi chém trả thù, Danh đồng ý.

Đến 21h cùng ngày, Linh chở Danh đến quán cafe N.M để tìm anh Hiền. Vừa vào quán, Danh hỏi ai là người đã đánh Linh thì Linh chỉ tay vào hướng anh Hiền và anh Em đang ngồi, đồng thời xông vào đánh nhiều cái vào bị hại.

Nguyễn Văn Em thấy Danh vung dao chém nên đưa tay lên đỡ thì bị dao chém đứt lìa bàn tay trái. Tiếp đó, Danh dùng dao chém thêm một nhát nữa trúng vào tay của anh Hiền gây thương tích.

Sau khi gây án, Linh chở Danh về nhà trọ giấu hung khí rồi bỏ trốn. Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu. Anh Nguyễn Văn Em được phẫu thuật vi phẫu để nối lại bàn tay, còn anh Lê Bảo Hiền được phẫu thuật khâu vết thương và nối dây thần kinh.

Biết không thể trốn thoát, đến 16h30 ngày 24/9/2019 Võ Văn Vũ Linh và Canh Thành Danh đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Kết quả giám định pháp y kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể của Lê Bảo Hiền là 22%, của Nguyễn Văn Em là 49%.

Hải Sơn