leftcenterrightdel
Dân quân tự vệ được huy động, chia thành nhiều lớp để giữ trật tự, siết chặt an ninh từ cổng vào trong sân tòa. 

Khoảng 7h sáng, người dân đã đến tụ tập trước cổng TAND TP HCM - nơi Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985) trong vụ án bạo hành bé Vân An (SN 2013, con của Thái) đến tử vong.

Trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, dẫn vào tòa án bị chặn. Nhiều CSGT, Cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ được huy động, chia thành nhiều lớp để giữ trật tự, siết chặt an ninh từ cổng vào trong sân tòa. Những người tham gia phiên tòa phải trình giấy tờ hoặc thẻ được cấp trước đó.

leftcenterrightdel
 Người dân tập trung trước cổng tòa án để theo dõi phiên tòa.
leftcenterrightdel
  Lực lượng chức năng giữ an ninh trật tự cho phiên tòa.

Trong chiều 24/11, TAND TP HCM dựng rạp trước sân để phục vụ cho phiên xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Rạp được dựng ở TAND TP HCM với diện tích khoảng 600m2, tòa cũng lắp màn hình LED rộng 28m2 để những người không được vào trong có thể theo dõi phiên tòa.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã chuyển hồ sơ vụ án và bản kết luận đến VKSND TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 và tội “Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140; Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và tội “Che giấu tội phạm” quy định tại Điều 389 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

leftcenterrightdel
 Rạp, màn hình LED được dựng ở TAND TP HCM để những người không được vào trong có thể theo dõi phiên tòa.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện khoa học hình sự tại TP HCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của cháu A. đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021. Tuy nhiên phân viện này trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên với lý do, hồ sơ bệnh án của cháu A. không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Trước đó, tại phiên xử cuối tháng 7, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên - TAND TP HCM quyết định hoãn phiên xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Vì HĐXX nhận được các đề nghị của hai luật sư xét xử vụ án công khai, xác định tỉ lệ thương tích của bị hại. Đồng thời, xác định bị cáo Thái là đồng phạm giết người của bị cáo Trang./.

Đại Lánh