leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Minh Khoa ngày đến toà và ngày bị bắt. 

Trong 4 bị cáo bị VKSND cáo buộc về tội đưa hối lộ được TAND tỉnh Sơn La đưa ra xét xử ngày hôm nay, 21/5 thì nhân vật được dư luận chú ý nhiều nhất đó là cựu Thượng tá công an Nguyễn Minh Khoa (nguyên Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La).

Hôm nay, cựu Thượng tá công an này lần đầu tiên xuất hiện tại tòa nhưng thay vì với tư cách người làm chứng như phiên tòa trước đây thì giờ đã là bị cáo.

Cùng bị cáo buộc về tội danh đưa hối lộ còn có 3 bị cáo khác là: Hoàng Thị Thành (cựu cán bộ Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai), Trần Văn Điện (cựu giáo viên), Lò Thị Trường (lao động tự do)

Việc bị truy tố về tội đưa hối lộ của ông Khoa có liên quan trực tiếp cáo buộc nhận hối lộ của Lò Văn Huynh (cựu Trưởng phòng khảo thí), Huynh nhận lời nâng điểm cho hai thí sinh do Nguyễn Minh Khoa cung cấp để đậu vào các trường công an nhân dân.

Cả hai thống nhất mỗi trường hợp sẽ có giá 700 triệu đồng, Khoa đưa trước cho Huynh 1 tỉ đồng.

Ban đầu Huynh thừa nhận việc nhận tiền nhưng sau khi bị khởi tố bổ sung tội nhận hối lộ thì bất ngờ thay đổi lời khai, phủ nhận việc cầm tiền của Khoa.

Tương tự, cựu Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La Nguyễn Minh Khoa không thừa nhận việc đưa tiền nhưng VKS khẳng định có đủ căn cứ để buộc tội hai bị cáo này./.

Xuân Hưng