Người bị đánh là chị Trần Thị Quỳnh Như (SN 1986, ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), còn nam thanh niên hành hung chị Như được xác định là Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Theo trình bày của chị Như, khoảng 18h45 ngày 8/4, chị cùng em dâu Võ Thị Tố Lan tới ăn tối tại quán bánh xèo ở đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông. Thấy quán đông khách, chị Như và chị Lan đã vào bên trong để tự bưng bánh xèo khiến những người đến trước ngồi chờ khó chịu. Lúc này, một nam thanh niên và một bạn gái ngồi bàn bên cạnh chị Như hỏi chủ quán vì sao người đến trước chưa có mà đến sau lại có. Chị Như có nói rằng nếu cần thì chị nhường lại cho ăn trước vì đĩa bánh mới bưng ra chưa đụng vào.

leftcenterrightdel
Chị Như đang điều trị tại bệnh viện 

Sau khi chị Như nói nhường lại đĩa bánh, nam thanh niên bất ngờ đứng dậy tấn công, đạp chân vào lưng chị Như khiến chị ngã xuống đất. Sau đó, người này tiếp tục đạp vào mặt, vào bụng chị Như. Sau khi bị hành hung, chị Như được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn đối tượng hành hung chị Như được đưa về Công an phường An Hải Đông làm việc.

Sự việc sau đó cũng được một tài khoản mạng xã hội facebook phản ánh trên trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng. Tài khoản facebook tên Sipper YoBi cho biết, lúc xảy ra sự việc, thanh niên đánh chị Như có nói giọng thách thức "tui mà sợ công an ah (à), công an là cái thá gì, nhà tui có bố làm to nghe, bà nên nhớ có dt (điện thoại – PV) công an xuống làm việc rồi tui cũng được về".

leftcenterrightdel
 Phản ánh của tài khoản facebook Sipper YoBi

Tài khoản facebook này còn cho hay, khi người này đưa chị Như đi bệnh viện xong quay lại công an phường An Hải Đông làm việc thì gặp bố của thanh niên hành hung chị Như đã ở đó. Ông này có giới thiệu là công an về hưu, nhà ở Trịnh Công Sơn. Ông này còn nói mình quen Lãnh đạo Công an thành phố. Ông này còn giới thiệu Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông là em ruột mình.

Xác nhận với phóng viên, chị Trần Thị Quỳnh Như cho biết, những gì mà tài khoản facebook tên Sipper YoBi đưa lên là hoàn toàn đúng như diễn biến sự việc. "Lúc đánh tôi xong thanh niên kia còn gọi điện giục ai đó đến nhanh lên. Anh ta nói bố làm to. Còn bố anh ta thì chỉ vào Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông nói đó là em trai mình", chị Như nói. Cũng theo chị Như, đến tối nay (9/4), sức khỏe của chị vẫn chưa ổn định, máu mũi vẫn chảy liên tục, toàn thân vẫn đau nhức.

Trả lời báo chí, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho hay, phía Công an TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an phường An Hải Đông chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an Q.Sơn Trà để điều tra xử lý nghiêm vụ việc. Về việc Khang - người hành hung chị Như nói rằng mình là cháu của Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, ông Mưu cũng cho hay mình không họ hàng gì với Khang như anh này đã khoe khoang.

Xuân Nha