Ngày 2/10, VKSND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Bình (38 tuổi, dân tộc Tày, trú tại xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

leftcenterrightdel
Thực nghiệm hiện trường hành vi hiếp dâm của đối tượng. Ảnh: VKS.

Theo điều tra ban đầu, chị M. (35 tuổi, dân tộc Mông) quê ở Lào Cai từng có 1 đời chồng và con riêng là cháu X. (SN 2006 tên nạn nhân đã được thay đổi). Năm 2012, hai mẹ con chị M. chuyển vào sinh sống tại xã Đắk R’Măng. Đến năm 2015, chị M. tái giá lấy Bình.

Thời gian sống chung, thấy cháu X. ngày càng lớn, xinh đẹp, Bình nảy sinh thú tính chiếm đoạt cho được cháu X.. Vào sáng ngày 16/9/2019, Bình và cháu X. đi làm rẫy ở xã Đắk R’Măng. Khoảng 8h cùng ngày, nhìn thấy cháu X. đang tắm rửa, thay quần áo phía sau chòi rẫy, Bình nảy sinh ý đồ đồi bại của mình.

Theo đó, trong lúc cháu X. đang rửa tay, Bình chạy đến dùng mọi thủ đoạn để thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Đến buổi chiều cùng ngày, cháu X. về kể lại sự việc cho chị M. biết.

Tuy nhiên, chị M. không báo cáo với chính quyền và cơ quan chức năng mà để dòng họ tổ chức họp “giải quyết nội bộ”. Theo tục lệ của đồng bào dân tộc thiểu số, Bình bị dòng họ phạt số tiền 16 triệu đồng.

Trước tình hình này, cháu X. quyết tố giác hành vi phạm tội của Bình trước pháp luật. Biết được hoàn cảnh của cháu X. chưa được đi học, chưa biết chữ nên ngày 27/9/2019, một người dân trú cùng thôn đã viết đơn gửi Công an huyện giúp cháu bé này.

Ngày 28/9/2019, khi Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long đang tiến hành xác minh vụ việc, nhận thấy Bình có dấu hiệu chuẩn bị bỏ trốn nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp, đưa vào tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chính Cương