Chiều 28/4, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ban hành các quyết định xử phạt VPHC đối với ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86, đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang với tổng số tiền 13.250.000đ.

Ông Vương bị xử phạt VPHC về hai hành vi: kinh doanh ăn uống không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, mức phạt 12.500.000đ và niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, mức phạt 750.000đ.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng địa phương làm việc với chủ nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86. Ảnh: HX.

Trước đó, vào ngày 23/4, trên mạng xã hội và báo chí đăng tải thông tin tố nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 “chặt chém” thực khách, trong đó ốc hương biển (loại lớn) được tính với giá 1,8 triệu đồng/kg. Ngày 26/4, lực lượng chức năng TP Nha Trang tiến hành kiểm tra, phát hiện nhà hàng này có một số sai phạm trong đó có hai hành vi như kể trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản VPHC, đồng thời yêu cầu nhà hàng tạm dừng kinh doanh cho đến khi bổ sung đủ các giấy tờ cần thiết. 

HV