Theo phiếu thanh toán, phiếu này được lập lúc 19h42 ngày 7/2, tại Nhà hàng Hưng Phát (86/5 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa), trong đó thể hiện các món ăn thuộc hàng bình dân, tuy nhiên lại có giá.. trên trời.

Cụ thể, bia chai Sài Gòn 50.000đ/chai, đậu bắp luộc và đậu hà lan xào tỏi cùng giá 300.000đ/phần, trứng xào cà chua 500.000đ/phần, nghêu hấp 400.000đ/phần, tôm thẻ chiên bơ 700.000đ/phần... Ngay cả cơm trắng cũng có giá tới 200.000đ/phần.

leftcenterrightdel
 Phiếu thanh toán có giá "cắt cổ" được chia sẻ trên mạng.

Với một bữa ăn khá thường nói trên, nhóm khách hàng khoảng 4 người đã phải thanh toán tới 9,2 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Nhà hàng hải sản Hương Phát hiện đã đóng cửa.
leftcenterrightdel
 Biển hiệu nhà hàng đã được gỡ bỏ.

Một số thông tin nói, nhà hàng này trước đây do ông Nguyễn Văn Phụng cùng một số người góp vốn để kinh doanh, tuy nhiên, đã chuyển nhượng cho một nhà đầu tư Hà Nội ngay trước Tết Kỷ Hợi. Sau khi xuất hiện thông tin khách hàng tố nhà hàng chặt chém, ông Phụng đã yêu cầu dỡ biển hiệu cũ.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng làm việc, xác minh tại nhà hàng. Ảnh: XT.

Nói về vụ việc, một lãnh đạo Công an thành phố Nha Trang, cho biết, cá nhân ông rất bức xúc khi nghe thông tin về trường hợp nhà hàng “chặt chém” du khách. Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 9/2, lãnh đạo Công an thành phố Nha Trang đã cử lực lượng xuống xác minh, lập biên bản. Tuy nhiên, khi cơ quan đến làm việc, nhà hàng đã đóng cửa, chỉ có bảo vệ. Thông tin Công an thành phố Nha Trang nắm được là nhà hàng đã sang nhượng qua nhiều chủ.

“Những việc như thế phải lên án, không bao che. Kinh doanh như vậy làm mất thương hiệu Nha Trang, Khánh Hòa quá. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh chủ nhà hàng để xử lý nghiêm”- Lãnh đạo Công an thành phố Nha Trang, nói.

Văn Nguyễn