Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1/2018, Mai Quốc Dương (ngụ quận 6, TP HCM) thành lập Công ty cổ phần Bất động sản Việt Á Châu và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu và đăng ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn, môi giới bất động sản.

leftcenterrightdel
Bị can Mai Quốc Dung. 

Dương đã lợi dụng pháp nhân các công ty trên để tự “vẽ” nhiều dự án không có thật tại TP HCM và tỉnh Long An. Dương đã ký kết nhiều hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng. Hai công ty này không có đất để giao và cũng không trả lại tiền cho khách hàng. Số tiền của khách hàng bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đến ngày 26/10/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định này đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Qua xác minh, Mai Quốc Dương không có mặt tại nơi cư trú, không biết rõ bị can đang ở đâu. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM ra Quyết định truy nã bị can đối với Mai Quốc Dương. Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Mai Quốc Dương đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, đề nghị báo về Đội 8, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, quận 10; điện thoại 0693187783, 0965118882./.

Nguyễn Lánh