Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH TMDV Nam Việt Home (Công ty Nam Việt Home) có trụ sở ở phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Cơ quan điều tra Công an TP HCM cũng đã khởi tố bị can, bắt để tạm giam đối với Hoàng Anh Thùy, Phó Giám đốc Công ty Nam Việt Home để điều tra về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, từ tháng 3/2017 đến tháng 6/2017, Thùy đã nhiều lần ký séc ngân hàng để Võ Thùy Liên là nhân viên kế toán rút tiền từ tài khoản của Công ty Nam Việt Home mở tại Ngân hàng Đông Á.

Sau mỗi lần rút séc, Liên nộp và chuyển tiền theo chỉ đạo của Thùy hoặc đưa hết tiền đã rút cho Thùy, sau đó Thùy chiếm đoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền đã rút.

Để che giấu việc chiếm đoạt tiền của công ty, Thùy chỉ đạo nhân viên kế toán hợp thức hóa các chứng từ rồi lập số thu chi không đúng với thực tế.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM phát thông báo đến bà Võ Thùy Liên (31 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa) để làm rõ việc nộp, chuyển tiền và lập sổ thu chi của Công ty Nam Việt Home theo chỉ đạo của Hoàng Anh Thùy.

Bà Liên đang ở đâu, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (địa chỉ: số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM gặp điều tra viên Nguyễn Minh Tính, số điện thoại 0908768679) để làm rõ.

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày đăng báo, nếu Võ Thùy Liên không đến làm việc, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM sẽ giái quyết theo quy định của pháp luật. Ai biết nơi ở của bà Võ Thùy Liên đề nghị thông báo cho Cơ quan điều tra Công an TP HCM./.

Nguyễn Lánh