leftcenterrightdel
Xe chở công nhân phớt lờ hiệu lệnh của xe ưu tiên 

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Văn Lớt (45 tuổi) và Phan Thanh Phong (43 tuổi) vì hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ.

Theo đó, hai tài xế này bị phạt hành chính mỗi người 4 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng kể từ ngày 6/7/2020 đến hết ngày 4/9/2020.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh xe chở công nhân không nhường đường cho xe chữa cháy 

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, ngày 4/7, xe của lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi đang đi làm nhiệm vụ thì gặp đoàn xe 5 chiếc chở công nhân của Công ty Doosan Vina lưu thông cùng chiều. Mặc dù xe chữa cháy liên tục hú còi ưu tiên và nháy đèn nhưng đoàn xe chở công nhân vẫn không chịu nhường đường. Thậm chí, các xe của Công ty Doosan Vina còn chạy tốc độ cao và  vượt các xe khác khiến xe ưu tiên bị "ngáng đường".

Trước khi Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi có quyết định xử phạt, Công ty Doosan Vina tổ chức họp quán triệt ý thức của toàn đội xe và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc 2 tài xế vi phạm nói trên.

Xuân Nha