Sáng ngày 10/ 9, ông Cái Trọng Như - Chủ tịch UBND xã Lộc Trì huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế cho biết, mưa lớn từ ngày hôm qua khiến quốc lộ 1A đoạn Km 867 qua địa bàn xã lúc 5 giờ sáng nay bị ngập khoảng 50cm. Ngay sau đó đơn vị đã báo lên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện để có biện pháp hỗ trợ kịp thời tránh gây ùn tắc giao thông đoạn ngập lụt.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng có mặt để điều tiết giao thông tại đoạn đường bị ngập.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày thì nước đã rút, phương tiện giao thông qua lại bình thường. Tuy nhiên hiện nay đã bắt đầu mưa lớn trở lại, nếu mưa lớn kéo dài thì khoảng 1 đến 2 tiếng sau nước sẽ ngập lên trở lại. Ngoài ra, hiện nay trên địa bàn xã Lộc Trì còn có các tuyến đường thuộc 3 thôn ven đầm phá gồm thôn Đông Lưu, Đông Hải, Lê Thiện bị ngập, người dân không thể đi lại được.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gần 20 cán bộ chiến sĩ CSGT của Trạm CSGT Phú Lộc - Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an huyện Phú Lộc đã túc trực trên đoạn đường này để hướng dẫn, giúp đỡ phương tiện và người dân tham gia giao thông.

Thiếu tá Huỳnh Tuế - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, ngay khi nhận được tin báo nước từ thượng nguồn về tràn qua tuyến QL1A, 100% cán bộ chiến sĩ của Đội đã được điều động đến đoạn ngập lụt cục bộ để làm nhiệm vụ. Hiện, lực lượng CSGT vẫn đang túc trực, bám đường để giúp đỡ, hướng dẫn những người tham gia giao thông bằng xe máy không chạy xe, dắt xe vào những khu vực ngập sâu gây nguy hiểm.

leftcenterrightdel
 Đoạn đường ngập lụt khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A gặp khó khăn.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ hôm nay 10/10 đến ngày 12/10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo, mưa với cường độ lớn nhất tập trung trong ngày 10 và 11/10. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm.

Dự báo, mưa lớn có khả năng gây ra lũ, lũ ống, lũ quét ven các sông suối nhỏ; sạt lở, trượt lở đất ở vùng đồi núi và các công trình đang thi công như đường cao tốc, đập thủy điện...ở các huyện miền núi A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà. Ngoài ra, mưa lớn cũng có nguy cơ gây ra lũ lụt ở vùng hạ du các sông; ngập lụt, ngập úng đô thị ở các huyện Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và THuế, đặc biệt là các tuyến đường thấp trũng và hệ thống thoát nước kém.

Đắc Đức