Theo phương án, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không; người đưa tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này. Thời gian thực hiện từ trong khung giờ từ 8h đến 24h hằng ngày.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ bố trí nhân sự thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phân loại hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, cửa vào tầng 1, khu vực cầu thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga; đồng thời cử nhân viên hỗ trợ những hành khách đặc biệt (người già, người khuyết tật, trẻ em…) tại các khu vực này.

leftcenterrightdel
 Nhà ga quốc tế Đà Nẵng thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn để giảm ùn tắc.

Ngoài ra, nhà ga T2 cũng tổ chức hỗ trợ hành khách tại khu vực làm thủ tục, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách, phối hợp với Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm an ninh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phân luồng phương tiện và hành khách từ xa, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hoạt động khai thác.

Đây cũng là một trong các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, bảo đảm an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách vào khu vực làm thủ tục nhanh hơn. Nhà ga T2 đã đang làm việc và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất để bảo đảm tối đa công suất phục vụ theo điều kiện hạ tầng. Các hệ thống quầy tự làm thủ tục, quầy xuất cảnh tự động, cửa khởi hành tự động cũng được đưa vào triển khai phục vụ để đẩy nhanh các quy trình thủ tục của hành khách.

 

L,T