Sở GTVT tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 và hủy kết quả sát hạch cấp GPLX ô tô đối với bà P.T.T.A. (SN 1985, trú tại phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Cơ quan chức năng Quảng Trị phát hiện GPLX hạng A1 của bà A. là giả.

Theo đó,  bà P.T.T.A. nộp hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô và có kết quả sát hạch cấp GPLX ô tô ngày 12/1/2023. Đồng thời, bà A. đã cung cấp GPLX hạng A1 vào hồ sơ nhằm gộp GPLX mô tô (A1) với GPLX ô tô. Qua kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị phát hiện GPLX hạng A1 của bà P.T.T.A có dấu hiệu giả mạo, không có thông tin trên hệ thống quản lý GPLX của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị.

leftcenterrightdel
 Phát hiện GPLX hạng A1 của bà A. là giả mạo, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định thu hồi GLX này của bà A. (Ảnh minh họa).

Từ đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định thu hồi GPLX hạng A1, thu hồi hồ sơ của bà P.T.TA., hủy kết quả sát hạch cấp GPLX ô tô ngày 12/1/2023, cập nhật vi phạm của cá nhân này trên dữ liệu quản lý trên hệ thống GPLX.

Cũng theo quy định, với hành vi sử dụng GPLX giả mạo, trường hợp của bà A. sẽ không được tham gia bất cứ kỳ thi cấp GPLX nào trong thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm. Sau thời hạn trên, nếu có nhu cầu cấp lại GPLX thì phải học và sát hạch như trường hợp cấp GPLX lần đầu.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, hành vi của bà P.T.T.A. vi phạm khoản 14, Điều 33, Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Cụ thể, bà P.T.T.A. có hành vi sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp để đồng bộ hóa trong kỳ sát hạch cấp GPLX ô tô.

X.N