Theo đó, Sở Công Thương TP Đà Nẵng sẽ mở 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá từ ngày 29/1 cho đến hết ngày 31/1 (tức từ ngày 27 đến 29 tháng chạp âm lịch) tại 6 quận, huyện của Đà Nẵng gồm: quận Hải Châu (407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Đống Đa); quận Sơn Trà (UBND phường Thọ Quang, 33 Nguyễn Duy Hiệu, khu chung cư gần chợ Nại Hiên Đông, 89 Nguyễn Chí Diễu); quận Liên Chiểu (chợ Hòa Khánh, Lô 09 đường Mê Linh); quận Ngũ Hành Sơn (2 Mỹ Đa Đông 3, cửa hàng Vân Anh, Chợ Non Nước); quận Cẩm Lệ (chợ Cẩm Lệ, 7 Hồ Khắc Di); quận Thanh Khê (260 Cù Chính Lan, 919 Nguyễn Tất Thành, 188 Trần Cao Vân); huyện Hòa Vang điểm bán thịt heo bình ổn giá đặt tại chợ Túy Loan.

leftcenterrightdel
 Đà Nẵng tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán 2022. (ảnh: LT)

Các mặt hàng gồm thịt heo các loại (thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…) và các loại thực phẩm chế biến từ thịt heo (xúc xích, chả heo…). Tại các điểm bán, giá cả được niêm yết công khai. Giá các loại thịt trong ngày đầu bán bình ổn là: thịt mông 100.000 đồng/kg, thịt vai 90.000 đồng/kg, ba chỉ 130.000 đồng/kg, sườn non 140.000 đồng/kg… Mức giá này rẻ hơn giá thị trường trong dịp Tết Nguyên đán từ 10 - 15%.

Đến điểm bán thịt heo bình ổn giá từ sáng sớm, cô Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1968, trú quậnThanh Khê, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Hằng năm, những ngày sát Tết, Đà Nẵng lại mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá. Thịt chất lượng, đảm bảo vệ sinh, giá lại rẻ hơn trong chợ nên tôi rất yên tâm, mua về để tủ đông gia đình dùng dần.”

leftcenterrightdel
 Các mặt hàng bán gồm thịt heo các loại (thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…) và thực phẩm chế biến từ thịt heo. (ảnh: LT)

Để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các nhân viên đứng quầy, vận chuyển... tại các điểm bán đều được xét nghiệm nhanh COVID-19. Khách hàng cũng được yêu cầu đảm bảo 5K và quét QR Code khai báo y tế tại các điểm bán.

 

 

L.T