Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra, kịp thời xử lý nghiêm các đối tượng chống người thi hành công vụ theo quy định pháp luật. Yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục chỉ đạo kiên quyết cưỡng chế thi hành theo đúng kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh còn giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau tập trung tích cực chữa trị cho những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

leftcenterrightdel
Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Cái Nước kết hợp với Công an tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ những người chí bị thương; quan tâm và kịp thời hỗ trợ đối với gia đình các đồng chí bị thương có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, khoảng 9h ngày 7/8, đoàn cưỡng chế của huyện Cái Nước tiến hành mời ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến để công bố quyết định cưỡng chế, nhưng gia đình ông Kiếm, bà Hiến không thống nhất.

Trong quá trình cưỡng chế, Công an huyện Cái Nước và lực lượng cưỡng chế bị các đối tượng sử dụng xăng, dao… tấn công làm 7 người (3 người trong lực lượng công an, 3 người trong lực lượng thi hành án và 1 người là Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ xã) bị thương.

Ngay sau đó, 6 người bị thương cũng lập tức được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau và 1 người chuyển lên bệnh viện TP HCM để điều trị. Hiện, Công an huyện cũng đã mời 4 người có liên quan đến trụ sở làm việc. Còn 2 người đang lẩn trốn và công an đang truy bắt./.

Nguyễn Lánh