Ngày 22/9, lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nghi vấn bé V.Q.K., (SN 2009, ngụ tại chung cư The Flemington, phường 15, quận 11, TP HCM) nghi bị bạo hành trong thời gian dài.

Theo đó, các giáo viên trường tiểu học T.Q.T (quận 3) nơi bé K. theo học phát hiện trên người bé có nhiều vết bỏng, vết thương nên chụp ảnh gửi đến Ủy ban chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em đề nghị yêu cầu làm rõ.

leftcenterrightdel
 Vết bầm tím trên người bé K.

Qua tìm hiểu bé K. sống cùng bố ruột là người đàn ông tên V.N.Q. và người mẹ kế tên P… Hàng xóm nhiều lần nghe tiếng bé K. khóc nghi bị người trong gia đình đánh đập.

Một người dân trong chung cư này cho biết từng nghe người giúp việc trong gia đình ông Q. kể lại là bé K. bị đánh, uống nước nóng, ăn ớt… “Cứ 1-2 ngày là tôi nghe tiếng bé K. la khóc bên trong”, người này cho hay.

leftcenterrightdel
Vết bỏng trên đùi bé trai 10 tuổi. 

Ngày 21/9, trao đổi với PV, đại diện Ban quản lý chung cư cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Người này cho biết, vào tối ngày 20/9, lực lượng chức năng cũng đã đến để làm việc với gia đình nơi cháu bé K. nghi bị bạo hành.

Theo chị N.T.H.Y. (SN 1983) mẹ ruột của cháu K. khi hay tin con mình bị bạo hành, chị đã bay từ Hà Nội vào TP HCM. Chị Y. cho biết sau khi ly dị giữa chị và ông Q. vào năm 2011 thì chị được quyền nuôi bé K..

Năm 2017, cháu K. được ông Q. đưa vào TP HCM chơi thì sau đó giữ lại nuôi đến nay. “Do thấy cháu muốn ở với ông Q. và được chăm sóc tốt nên tôi mới để cháu ở lại nhưng không ngờ…”, chị Y. chia sẻ.

Cũng theo chị Y. từ tháng 3/2018, chị vào thăm cháu K. thì phát hiện nhiều vết bầm tím trên cơ thể nên gặng hỏi thì cháu nói bị bà P. đánh. Chị Y. hỏi ông Q. thì ông này thừa nhận mình là người đánh vì cháu K. không nghe lời, không chịu học hành.

“Từ đó, việc gặp con định kỳ của tôi gặp muôn vàn khó khăn. Vợ chồng ông Q. luôn tìm cách né tránh để tôi gặp cháu K.”, chị Y. nói.

Hiện nay, chị Y. mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, để cháu K. không phải tiếp tục chịu đựng những vết thương về thể xác và tinh thần./.

Nguyễn Lánh