Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và ông Hà Anh Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo thông tin sơ bộ về vụ việc. Rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin.

leftcenterrightdel
 Buổi họp báo thông tin chi tiết vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện lăng mạ, phản ứng tổ kiểm dịch.

Tại buổi họp báo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh để tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định.

Trước đó, sáng 3/4, ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản trên đường đi làm từ nhà thuộc xã An Khương đến trụ sở UBND huyện Hớn Quản.

Khi di chuyển qua địa phận Thị xã Bình Long, chốt kiểm tra thân nhiệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Bình Long yêu cầu ông Thanh dừng xe để đo thân nhiệt.

Tại đây, ông Thanh đã có lời nói lớn tiếng như nội dung trong clip. Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Huyện Hớn Quản kiểm tra, xử lý làm rõ vụ việc.

Qua làm việc, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, trên cơ sở đó, UBND huyện Hớn Quản có báo cáo nhanh kết quả về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

“Qua kiểm kiểm, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là đảng viên, cán bộ lãnh đạo, đồng chí có hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức và xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền”, báo cáo nêu rõ.

Về việc này, ngày từ đầu xảy ra, Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhận thấy ông Thanh là cán bộ đảng viên thuộc Ban Thường vụ quản lý, giữ vai trò cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện, lẽ ra trong tình hình toàn tỉnh đang nỗ lực, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch COVID-19, ông Thanh phải tích cực nêu gương thực hiện.

“Hành vi, phát ngôn của ông Thanh cho thấy cá nhân ông thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân”, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho biết tại buổi họp báo.

Tỉnh uỷ Bình Phước khẳng định nhất quán quan điểm sẽ chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó./.

Huyền Ngân