Ủy ban kiểm tra (UBKT) các huyện ủy thuộc tỉnh Lai Châu đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với một loạt cán bộ Công an có vi phạm.

Theo đó, UBKT huyện ủy Tam Đường quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phùng Quang Tuyến - Bí thư Chi bộ Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Đảng bộ Công an huyện Tam Đường do vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện quy định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Tại huyện Tân Uyên, UBKT huyện ủy cũng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Văn Hồng và Phan Văn Luân, Phạm Đức Hùng, cả 3 ông này đều là đảng viên Chi bộ CSGT, Đảng bộ Công an huyện.

Trong đó, ông Hồng và ông Luân được xác định đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để tham gia xét tuyển, học tập trong lực lượng CAND và kê khai trong hồ sơ cán bộ, hồ sơ Đảng viên. Còn ông Hùng được xác định đã sử dụng trái phép chất ma túy.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Hà - Đảng viên chi bộ Cảnh sát hình sự, Đảng bộ Công an huyện Than Uyên do vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện quy định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

Trước đó, tháng 5/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Than Uyên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Mùa A Khua - Phó Bí thư Chi bộ Điều tra - Tổng hợp, Đảng ủy viên Đảng ủy Công an vì có hành vi vòi vĩnh, nhũng nhiễu trong công tác điều tra giải quyết vụ va chạm giao thông.

 

 

Huân Thu (t/h)