Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Quyết định của Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ thời hạn đình chỉ là 90 ngày.

Trước đó, Báo cáo gửi UBND TP Hà Nội và Sở Nội vụ vào sáng ngày 13/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) cho biết, đã tổ chức họp về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Văn Thanh (người ôm hoa) thời điểm được bổ nhiệm Giám đốc Hacinco. Ảnh: Hacinco.  

Theo đó, Tổng Giám đốc Handico đã yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP và của Tổng công ty.

Báo cáo của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội nêu rõ, dù có lịch sử đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao Đà Nẵng, nhưng ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi, vẫn làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về Hà Nội cho đến ngày 12/5.

Chiều 13/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP khẳng định, trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (BN3634) rõ ràng là vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết: "Tinh thần là đã vi phạm, đó là chưa nói cán bộ, đảng viên. Ngay chiều 12/5, thành phố đã chỉ đạo Sở Nội vụ có công văn yêu cầu Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) tổ chức kiểm tra, đình chỉ công tác ".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Đây là biểu hiện sinh động của việc như Thủ tướng nêu là một người lơ là làm cả xã hội vất vả. Qua kiểm đếm sơ bộ thì có gần 200 F1. Với tác động như thế, nếu F0 còn tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính, tôi đề nghị Công an TP  vào cuộc để xử lý hồ sơ này theo đúng quy định pháp luật.

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định, BN3634 không khai báo y tế. "Hơn nữa, người này là cán bộ doanh nghiệp đi chơi golf trong giờ làm việc từ 13h30 phút ngày 11/5. Đây là trong giờ làm việc, liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia. Vi phạm này là như thế nào?", Chủ tịch UBND TP cho hay.

Vũ Phương