Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Bình Phước vừa có báo cáo vụ việc báo chí phản ánh công chức hải quan liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra tại huyện Bù Gia Mập, Bình Phước ngày 26/6.

leftcenterrightdel
Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Mai Như Vệ của Cục Hải quan Bình Phước.

Cụ thể, sau khi nắm thông tin về vụ việc, ngay trong chiều 26/6, Cục Hải quan Bình Phước đã yêu cầu ông Mai Như Vệ, là Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu làm tường trình, đồng thời yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu báo cáo vụ việc.

Đến ngày 28/6, Cục Hải quan Bình Phước ban hành Quyết định 150/QĐ-HQBP tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Mai Như Vệ để xác minh, làm rõ trách nhiệm của công chức liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập ngày 26/6/2020. Và theo Quyết định, ông Vệ được hưởng 50% lương hiện hưởng và các khoản phụ cấp khác (nếu có).

Đồng thời cho biết, sau khi có kết quả điều tra, xác minh của cơ quan Công an và các cơ quan, đơn vị liên quan, Cục Hải quan Bình Phước sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Trước đó như báo Bảo vệ pháp luật cùng các cơ quan báo chí khác đã đưa tin, chiều 26/6, ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hoàng Diệu (Cục Hải quan tỉnh Bình Phước) điều khiển ô tô 93A-160.78 lưu thông trên đường ĐT 759 (hướng huyện Bù Đốp đi TP HCM). Khi đến đoạn qua xã Phước Minh (huyện Bù Gia Mập) thì bất ngờ xe ô tô do ông Vệ điều khiển tông vào xe máy 93H1-202.42, do bà Phạm Thị Năm điều khiển theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh khiến bà Năm văng ra đường. Nhưng ông Vệ đã bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông và bị người dân chặn xe lại.  

 

Minh Nhật