leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp ông Kim Tae Bum-Viện trưởng Viện giao lưu Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc (EIC).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh hoan nghênh Viện IEC đã đến thăm tỉnh Bình Dương nhân dịp sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc" diễn ra tại Bình Dương từ ngày 10-11/11/2022. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, Bình Dương luôn là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có gần 800 doanh nghiệp Hàn Quốc với vốn đầu tư khoảng 3,3 tỉ đô la Mỹ, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm phụ trợ ngành ôtô, y tế, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và chế biến thực phẩm…

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và TP Daejeon (Hàn Quốc) rất khăng khít. Cả hai địa phương đã cử nhiều đoàn công tác sang thăm, làm việc và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trong đó có 11 đoàn học sinh, sinh viên sang giao lưu, trải nghiệm văn hóa tại Bình Dương và TP Daejeon.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn, thời gian tới, sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa một cách toàn diện hơn, trong đó có những hoạt động phối hợp của Viện IEC nhằm duy trì, thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp này.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tặng quà cho ông Kim Tae Bum.

Ông Kim Tae Bum cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu cũng như sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Bình Dương để Đoàn có chuyến công tác hiệu quả tại Bình Dương. Ông cho biết, trong lần đến Bình Dương này, Đoàn đã làm việc với Tỉnh Đoàn Bình Dương và thống nhất sẽ phối hợp tổ chức một số hoạt động giao lưu văn hoá giữa thanh niên tỉnh Bình Dương với thanh niên Hàn Quốc, cụ thể là với TP Daejeon.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn công tác Viện Giao lưu văn hoá Quốc tế Hàn Quốc.

Viện EIC cũng sẽ tổ chức thêm những chương trình giao lưu trên nhiều lĩnh vực khác như ẩm thực, thể thao, du lịch, đào tạo… để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Hàn Quốc. 

Trân Định - Thúy Hà