leftcenterrightdel
 Tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên VKSQS Quân khu 4 thành kính dâng hoa, dâng hương ở Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, tỉnh Quảng Trị và Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Quân khu 4.

Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của VKSQS Quân khu 4 nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thi đua, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; quyết tâm xây dựng ngành Kiểm sát quân sự Quân khu 4 ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm là hoạt động tham quan, giáo dục truyền thống tại nhà trưng bày các di vật liệt sỹ và bảo tàng Quân khu để tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của lực lượng vũ trang Quân khu.

Trải qua gần 74 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ lực lượng vũ trang Quân khu đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, chiến đấu dũng cảm, sáng tạo trong xây dựng, xây đắp nên truyền thống vẻ vang của "Bộ đội Cụ Hồ" trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được chứng kiến tận mắt những hiện vật, di vật, ảnh, tư liệu lịch sử và qua lời giới thiệu, thuyết minh của cán bộ Bảo tàng Quân khu 4 về những chứng tích lịch sử như: Cầu Hàm Rồng, Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc, hang Tám cô, Thành cổ Quảng Trị… và hàng nghìn địa danh khác luôn nhắc nhở chúng ta và thế hệ mai sau về một thời đất nước gian lao, mưa bom, bão đạn nhưng chưa bao giờ người Việt Nam chịu cúi đầu khuất phục trước kẻ thù.

leftcenterrightdel
 Tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 tham quan khu trưng bày tuyền thống tại Bảo tàng Quân khu 4

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị, nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các thế hệ cha anh đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ cán bộ, nhân viên VKSQS Quân khu 4 để tiếp tục thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.


Hồng Quang