leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai của 1 đối tượng phạm tội ma tuý.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy, VKSND TP Cẩm Phả đã tăng cường phối hợp với với Cơ quan điều tra Công an thành phố phân loại, xử lý nhiều vụ án liên quan đến ma túy. Từ ngày 1/6/2024 đến ngày 19/6/2024, Công an TP Cẩm Phả đã triệt phá 11 vụ án về ma túy, trong đó, 6 vụ phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, 4 vụ phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và 1 vụ phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Trong đó, đáng lưu ý là vụ Nguyễn Xuân Thọ cùng đồng phạm có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Qua kiểm tra, khám xét đã thu giữ 1 chai nhựa nắp đục 2 lỗ, gắn ống hút và nỏ thuỷ tinh, một đầu uốn cong có bầu trong, bên trong dính chất tinh thể dạng vết; 1 bật lửa gas; 1 đoạn ống nhựa màu đỏ, một đầu hàn kín, bên trong dính chất tinh thể màu trắng; 1 chiếc kéo kim loại. Cả nhóm đều khai nhận đang cùng nhau sử dụng ma tuý đá bằng các dụng cụ trên.

Thọ khai, số ma tuý mà nhóm sử dụng được mua của Vũ Đức Lương, trú tại tổ 5 khu 2B, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả. VKSND TP Cẩm Phả đã phối hợp với Cơ quan điều tra phân loại, tạm giữ đối với các đối tượng Thọ, Bình và Lương để điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng trong các vụ án về ma tuý đa phần đều là những người trẻ tuổi, tuy nhiên, phần lớn đều có nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật, có lối sống thụ động, không lành mạnh, thích hưởng thụ, lười lao động nên dễ sa ngã, phạm sai lầm. Việc xử lý nghiêm minh các vụ án về loại tội phạm này vừa góp phần giữ gìn trật tự xã hội, vừa giúp giáo dục thế hệ trẻ tự rèn luyện, xây dựng lập trường đúng đắn cho bản thân, tránh mắc những sai phạm.

 


PV