Thực hiện Quyết định số 1636/QĐ-VKS-P8 ngày 8/11/2021 của Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên, ngày 26/11, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án VKSND tỉnh Phú Yên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Yên.

leftcenterrightdel
 Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án VKSND tỉnh Phú Yên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Yên.

Tại buổi kiểm tra, Thượng tá Huỳnh Hiệp - Giám thị Trại tạm giam báo cáo tình hình tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 26/8/2021 đến ngày 20/11/2021. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong 6 tháng cuối năm 2021, làm việc với một số tổ nghiệp vụ. Đồng thời xem xét, đánh giá kết quả tự kiểm tra của Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Yên quý 3/2021.

Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát VKSND tỉnh Phú Yên nhận thấy trong 6 tháng cuối năm 2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện tốt các thủ tục, chế độ quản lý giam giữ như tiếp nhận, phân loại, lập hồ sơ, trích xuất phục vụ điều tra, truy tố, xét xử; không có trường hợp giam giữ, thi hành án quá thời hạn.

Trại tạm giam cũng đã thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ ăn, ở, thăm gặp, nhận quà, chăm sóc y tế… đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân theo đúng quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật Thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật có liên quan.

Công tác quản lý, giáo dục phạm nhân được đảm bảo, quá trình giam giữ Trại đã kịp thời thông báo về tình hình chấp hành án, ngày chấp hành xong án phạt tù của phạm nhân cho chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan và gia đình...

Thái Phong - Thu Hiền