Đoàn kiểm sát do đồng chí Hoàng Thị Hiền - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thuộc Phòng 8 VKSND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra các loại sổ sách liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với phạm nhân; trực tiếp kiểm sát các buồng giam, nhà thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi bán hàng căng tin, bệnh xá, hiện trường lao động, khu sản xuất, bếp ăn của phạm nhân…

leftcenterrightdel
Đoàn kiểm sát gặp hỏi phạm nhân về việc thực hiện chế độ lao động tại xưởng lao động phạm nhân.

Tiến hành làm việc với các đội nghiệp vụ như: Giáo dục - Hồ sơ, trinh sát, quản giáo, sản xuất; Cảnh sát bảo vệ; Hậu cần - Tài vụ và Y tế; gặp hỏi một số phạm nhân về việc giam giữ và thực hiện chế độ; trao đổi, xem xét những ý kiến của đơn vị được kiểm sát.

leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm sát kiểm tra việc tổ chức cho phạm nhân thăm gặp thân nhân tại nhà thăm gặp.

Đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban giám thị, lãnh đạo các phân trại cùng các đội nghiệp vụ đã cố gắng và trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù; cơ bản thực hiện tốt các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự cũng như các văn bản pháp luật liên quan trong công tác quản lý giáo dục phạm nhân.

leftcenterrightdel
Đoàn kiểm sát điểm danh phạm nhân nhập trại sau giờ lao động.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót cần khắc phục nhằm đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất.

Thay mặt Trại giam Nam Hà, đồng chí Vũ Hào Hiệp - Giám thị Trại giam đã tiếp thu toàn bộ nội dung Đoàn kiểm sát đã nêu trong dự thảo kết luận, đồng thời chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, thiếu sót.

Phan Hải