Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng cán bộ, công chức Ngành KSND 2 cấp của tỉnh.

leftcenterrightdel
VKSND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành. 

Tại buổi Lễ, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Văn Cường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm hình thành và phát triển của Ngành KSND. Diễn văn nêu rõ, trải qua 60 năm qua, toàn Ngành đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo về, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngành KSND.

Sau 16 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ Kiểm sát viên, công chức và người lao động trong toàn ngành KSND tỉnh Đắk Nông đã thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác theo yêu cầu. Ngành KSND tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành xuất sắc chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông phát biểu tại buổi Lễ.

Mặt khác, VKSND tỉnh đã cùng các cơ quan chức năng đấu tranh làm rõ nhiều vụ án điển hình như: vụ hối lộ của Vũ Việt Hùng (Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông), vụ gỗ trái phép của Phượng “râu”, vụ xăng giả của Trịnh Sướng… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đánh giá cao những kết quả mà tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo viện và các thế hệ công chức, người lao động Ngành KSND 2 cấp tỉnh nhà đã đạt được. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ngành KSND tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thi hành nghiêm túc Hiến pháp năm 2013, các đạo luật về tư pháp, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội liên quan đến lĩnh vực tư pháp.

Toàn ngành cần nâng cao công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp và chất lượng thực hành quyền công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm…

leftcenterrightdel
 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông trao tặng ngành KSND tỉnh bức trướng thêu 8 chữ vàng. 

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã trao tặng ngành KSND tỉnh bức trướng thêu 8 chữ vàng “Bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” để ghi nhận, biểu dương cho quá trình xây dựng và phát triển của ngành KSND tỉnh./.

Nguyễn Chính