VKSND tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành KSND tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VI, Đại Hội thi đua yêu nước cấp tỉnh lần thứ V năm 2020.  

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ thi đua - khen thưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Vũ Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Vụ 16); các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Vụ Thi đua - Khen thưởng VKSND tối cao; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thi - Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Quyền Trưởng ban, Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh và các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Tại 8 điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh đã quán triệt mục đích, yêu cầu của Hội nghị nhằm tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được của ngành Kiểm sát Bắc Ninh qua 23 năm từ khi tái lập tỉnh đến nay.

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III có nhiệm vụ đánh giá kết quả đã đạt được, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo môi trường ổn định, thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; đồng thời cũng là dịp để VKSND tỉnh Bắc Ninh tôn vinh, học tập, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua; xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, cách làm hay để tiếp tục làm cho phong trào thi đua của đơn vị phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của Ngành.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua, khen thưởng của VKSND tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng của Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong 5 năm (2015 - 2019).

Theo báo cáo, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; hàng năm cùng với việc triển khai nhiệm vụ công tác Kiểm sát, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị hưởng ứng các phong trào thi đua do VKSND tối cao, UBND tỉnh Bắc Ninh và VKSND tỉnh Bắc Ninh phát động.

Các phong trào thi đua hướng trọng tâm vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp; công tác xây dựng ngành và các phong trào thi đua khác với nhiều nội dung phong phú, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, có chiều sâu trong các đơn vị và đạt được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc.

Tổng kết phong trào thi đua trong 5 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu, nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Nhà nước và của Ngành: Từ năm 2015 đến năm 2020, VKSND tỉnh Bắc Ninh 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua (năm 2015 và năm 2018); Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho tập thể VKSND tỉnh Bắc Ninh năm 2015, tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 3 tập thể; 3 lần  được tặng Cờ thi đua của Ngành KSND; 16 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua khối; 63 lượt tập thể và 236 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao; 17 lượt tập thể và 20 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 13 đồng chí được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành, 136 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở… 

leftcenterrightdel
 Các đồng chí đại diện cho tập thể và cá nhân tiêu biểu tham luận tại Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe 5 báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Các báo cáo tập trung đánh giá những thành tích đạt được, chia sẻ các biện pháp đổi mới trong công tác, những sáng kiến, bài học kinh nghiệm… để vận dụng vào việc tổ chức, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ thi đua – khen thưởng VKSND tối cao đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020, đó là sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo Viện và là sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời đề nghị VKSND tỉnh Bắc Ninh khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua – khen thưởng trong những năm qua. Phát động và đổi mới công tác thi đua – khen thưởng, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ chính trị; tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chính sách pháp luật về công tác thi đua – khen thưởng, bảo đảm việc khen thưởng phải chính xác, công khai, công bằng, kịp thời; chú trọng khen thưởng đối với cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ và khen thưởng đột xuất để khích lệ, động viên cán bộ, công chức phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ và tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, yêu nước để cán bộ, công chức, người lao động học tập, tạo hiệu ứng tích cực nhân rộng trong toàn ngành. 

leftcenterrightdel
 Các đồng chí lãnh đạo Vụ thi đua - khen thưởng VKSND tối cao, Thường trực HĐTĐ - Khen thưởng tỉnh, VKSND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng Phòng 7 và Phòng 9 được vinh dự  đón nhận Huân chương lao động Hạng ba của Chủ tịch nước.

Tại Hội nghị, được sự ủy quyền của đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng VKSND tối cao đã công bố Quyết định và trao Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể là Phòng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) và Phòng kiểm sát gải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) - VKSND tỉnh Bắc Ninh. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đoàn Anh Phương – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

Cũng tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Ninh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, công bố và trao Quyết định khen thưởng của Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.
PV