Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Viện trưởng VKSND thị xã Quảng Trị làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên làm thành viên cùng với sự tham gia phối hợp của UBMTTQVN thị xã Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, đoàn công bố các quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát và nghe đồng chí Lê Hồng Phước – Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Phó Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, thời điểm từ ngày 1/2/2024 đến ngày 30/4/2024.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam. Kết quả cho thấy, Nhà tạm giữ Công an thị xã Quảng Trị đã thực hiện chế độ độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như: chế độ ăn (chú trọng là vào dịp lễ, tết), mặc, chăm sóc y tế luôn được thực hiện tốt, đảm bảo đầy đủ. Hồ sơ quản lý được lập đúng quy định. 

Bên cạnh đó, đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại và hạn chế, như hệ thống camera giám sát chưa được bố trí đầy đủ, chưa được trang bị máy điện thoại để phạm nhân liên lạc với gia đình theo quy định,…

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn đánh giá cao những ưu điểm mà Nhà tạm giữ Công an thị xã Quảng Trị đã đạt được đồng thời cần khắc phục ngay những thiếu sót đã nêu ra nhằm đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Phương Thanh