Chi cục Thi hành án dân sự quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa tiến hành tổ chức tiêu hủy vật chứng, tài sản theo nội dung các bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.

Tham gia buổi tiêu hủy vật chứng, tài sản có đầy đủ các thành phần: Kiểm sát viên VKSND quận Sơn Trà, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Sơn Trà, đại diện Công an quận Sơn Trà, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch quận Sơn Trà  và các đồng chí là chuyên viên, thủ kho của Chi cục Thi hành án,... 

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên Lê Thị Vân Anh tham gia kiểm sát việc tiêu hủy. (Ảnh: VA)

Các tang vật, tài sản tiêu hủy trong các quyết định thi hành án chủ yếu gồm: các loại ma túy tổng hợp, ống tuýp kim loại, kiềm, dao, vỏ bao nylong, bộ dụng cụ để sử dụng ma túy, quần áo, chén đĩa... Các loại tang vật, tài sản nêu trên đều hư hỏng, không còn giá trị sử dụng.

Tại địa điểm tiêu hủy, Kiểm sát viên cùng Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã xem xét, đối chiếu với từng bản án, quyết định kiểm tra tình trạng niêm phong các mẫu vật giám định.

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ vật chứng, đúng số lượng, chủng loại được thể hiện trong từng bản án, Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã thống nhất tiêu hủy vật chứng bằng các biện pháp: Đối với các loại ống tuýp kim loại, kiềm, dao…tiêu hủy bằng cách dùng máy cưa để cưa nhỏ làm biến dạng hoàn toàn không còn sử dụng được; Đối với các loại tang vật bằng vỏ bao nylong, quần áo, chén đĩa.., tiêu hủy bằng cách cắt bỏ hoàn toàn. Đối với tang vật là ma túy tiêu hủy bằng cách hòa tan ma túy vào xô nước và dội nước xuống bồn cầu. Quá trình tiêu hủy tang vật, tài sản của những vụ án được tiến hành an toàn, theo đúng thủ tục, trình tự theo quy định của pháp luật.


Lê Thị Vân Anh - VKSND quận Sơn Trà