Tham gia buổi tiêu hủy vật chứng, tài sản có đầy đủ các thành phần: Kiểm sát viên VKSND quận Ngũ Hành Sơn, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án quận Ngũ Hành Sơn, đại diện Công an quận Ngũ Hành Sơn,...

Vật chứng được đưa ra tiêu hủy lần này tập trung ở các bản án do các bị cáo phạm tội về ma túy, khối lượng ma túy thu giữ đưa tiêu hủy khá lớn. Tại buổi kiểm sát, Kiểm sát viên cùng Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã kiểm tra, đối chiếu đúng số lượng cũng như chủng loại các vật chứng được đem ra tiêu hủy theo các bản án đã tuyên của Tòa án và phiếu xuất kho của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngũ Hành Sơn.

leftcenterrightdel
 Vật chứng được xem xét và lập thủ tục tiêu hủy. (Ảnh: MN)

 Về hình thức tiêu hủy, đối với ma túy sẽ tiêu hủy bằng cách hòa tan vào nước và tiến hành xả thải; Đối với sim điện thoại, chìa khóa xe tiến hành đập dập, bẻ cong. Ngoài ra, đối với các vật chứng khác sẽ tiến hành đốt cháy… nhằm làm mất công năng sử dụng.

Qua kiểm sát, VKSND quận Ngũ Hành Sơn nhận thấy Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiêu hủy toàn bộ vật chứng đúng số lượng, chủng loại cũng như trình tự theo đúng quy định của pháp luật, quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Minh Nguyệt- VKSND quận Ngũ Hành Sơn