VKSND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vừa tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong hai vụ án hình sự về các tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuối” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

leftcenterrightdel
Hội đồng tiêu hủy thống nhất áp dụng các biện pháp tiêu hủy phù hợp với từng loại vật chứng.

Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản gồm: đồng chí Trần Văn Hương, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Ba Bể là Chủ tịch Hội đồng; đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, đồng chí Hoàng Thanh Cảnh, thành viên; Đại diện VKSND huyện Ba Bể,  đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền, Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình tiêu hủy vật chứng, tài sản.

Trước khi tiến hành tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy và Kiểm sát viên đã kiểm tra, đối chiếu xác định đúng và đầy đủ vật chứng, tài sản được thể hiện trong Bản án và Quyết định thi hành án. Sau khi kiểm tra, Hội đồng tiêu hủy thống nhất áp dụng các biện pháp tiêu hủy phù hợp với từng loại vật chứng, tài sản như: đối với ma túy thì hòa vào nước và đổ bỏ; đối với những vật dễ cháy thì tiến hành đốt cháy; những vật không đốt cháy được thì đập vỡ, bẻ cong hoặc làm biến dạng đến mức không thể sử dụng được.

Qua kiểm sát, nhận thấy thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng đúng theo Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng và đúng theo quy định của Luật Thi hành án dân sự. Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định đối với việc tiêu hủy vật chứng.

Diệu Ly