Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội: Lê Tư Quỳnh, Phạm Văn Hòa cùng các đồng chí thuộc Chi Hội Cựu Chiến binh VKSND cấp cao tại Hà Nội…

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Tư Quỳnh, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội đã công bố Quyết định số 1338/QĐ-CTN ngày 9/8/2019 của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam về việc tặng thưởng 20 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 47 Huân chương Chiến công hạng Nhì, 159 Huân chương Chiến công hạng Ba cho 226 cá nhân đã có thành tích trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở tuyến 1 biên giới phía Bắc.

Trong số các cá nhân trên, Hội Cựu Chiến binh Cơ quan VKSND tối cao có đồng chí Lê Song Lê, hiện là Phó Viện trưởng Viện 3, VKSND cấp cao tại Hà Nội được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Ý, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến binh Cơ quan VKSND tối cao trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch nước và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Song Lê. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ý, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến binh Cơ quan VKSND tối cao đã trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Lê Song Lê.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Ý, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến binh Cơ quan VKSND tối cao, các đồng chí Lãnh đạo Viện cấp cao 1 và các Cựu Chiến binh chụp ảnh lưu niệm. 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Song Lê bày tỏ sự xúc động, niềm vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. Điều này đối với cá nhân đồng chí chính là niềm động viên to lớn, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Đảng, Nhà nước đối với mình trong thời gian 15 năm trong quân đội, chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khu vực biên giới phía Bắc.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Song Lê phát biểu.

Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn anh em, đồng nghiệp, bè bạn đã cưu mang, giúp đỡ đồng chí trong thời gian trong quân đội, gửi lời biết ơn đến Đảng và Nhà nước, các cơ quan tổ chức, Hội Cựu Chiến binh Cơ quan, Chi hội Cựu Chiến binh VKSND cấp cao tại Hà Nội đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ để đồng chí có được niềm vinh dự to lớn này.

Đồng chí Lê Song Lê khẳng định, với niềm vinh dự này sẽ là động lực để đồng chí tiếp tục phát huy bản chất người lính Cụ Hồ, người cán bộ ngành Kiểm sát, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đắc Thái