Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện Bộ Tư pháp cùng lãnh đạo, công chức thuộc Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp về hình sự (Vụ 13), VKSND tối cao.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Bộ Pháp luật Singapore đến thăm và làm việc tại VKSND tối cao, đồng thời chúc chuyến công tác của Đoàn tại Việt Nam đạt kết quả tốt đẹp.

leftcenterrightdel
 Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn tiếp Vụ trưởng Vụ Quốc tế và tư vấn, Bộ Pháp luật Singapore Joan Jansssen

Giới thiệu đến đoàn một số nét khái quát về VKSND Việt Nam; điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Singapore trong những năm qua, đồng chí Phó Viện trưởng cho rằng, trong mối quan hệ chung đó, quan hệ giữa cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước, quan hệ giữa VKSND tối cao và Cơ quan Tổng chưởng lý Singapore cũng dần được thiết lập và đạt được một số kết quả nổi bật.

VKSND tối cao Việt Nam và Cơ quan Tổng chưởng lý Singapore đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với nhiều nội dung quan trọng. 

Đồng chí Phó Viện trưởng nhấn mạnh, thông qua chuyến công tác lần này của đoàn, VKSND tối cao mong muốn ngành Kiểm sát sẽ mở rộng sự tham gia vào các hoạt động hợp tác về pháp luật và tư pháp với Singapore trong thời gian tới.

Theo đó, hai bên có thể hợp tác trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao, tham nhũng và vấn đề thu hồi tài sản do phạm tội mà có; trao đổi đoàn các cấp sang học tập, trao đổi kinh nghiệm; hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng pháp luật cho cán bộ các cơ quan tư pháp…

leftcenterrightdel
Hai bên chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Joan Jansssen, Vụ trưởng Vụ Quốc tế và tư vấn, Bộ Pháp luật Singapore cảm ơn Lãnh đạo VKSND tối cao đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn.

Bà Joan Jansssen cho biết, mục đích chuyến công tác lần của đoàn là nhằm triển khai thực hiện Chương trình hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai nước.

Vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, thông tin nhanh về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Pháp luật Singapore; đồng tình với phương hướng hợp tác được Lãnh đạo VKSND tối cao nêu lên, bà Joan Jansssen cũng bày tỏ tin tưởng, thời gian tới sự hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước cũng sẽ được tăng cường và củng cố hơn.

P.V